Mercenary Kings – Tribute Games Inc.

Nếu có ai nói Mercenary Kings là clone của Metal Slug, thì thực ra họ đang …. khen. Bởi thật sự mà nói, MK, còn kém Metal Slug rất nhiều.Mua game một phần vì mình thích Metal Slug, một phần vì phong cách pixel art của game. Phần độ họa được phụ trách bởi Paul Robertson, một trong những Pixel Artist mà mình thích nhất.
(5 phút dành cho ai không biết mình đang nói gì … hãy xem cờ níp sau !)Super Dino Boys 1 to 4 (COMPLETE) (created by Paul Robertson)GameplayThoạt nhìn thì giống Metal Slug nhưng gameplay của MK lại khác rất nhiều. Đầu tiên là game có thêm hệ thống crafting , người chơi collect vật liệu, craft thành nhiều part khác nhau (nòng, tay cầm, băng đạn ….) , và có thể mix với nhau để có một khẩu súng như ý.

Để phong phú thêm cho hệ thống crafting này, stats là điều không thể thiếu, ngoài những stats cơ bản như DMG, HP, SPD, reload SPD, còn có thêm range, trọng lượng, độ chính xác, Crit. Stats tier 2 thì có penetration, bouncing, canon (viên đạn to thêm) … cái chuối nhất là thêm cả element gồm lửa điện băng… O_O , cảm giác làm phức tạp hóa vấn đề.

Phần campaign cũng ko chỉ đơn thuần đi từ trái sang phải mà là đi tự do theo kiểu game platformer, mỗi map có khoảng chục nhiệm vụ khác nhau, mà bạn nhận từ General, rồi lên trực thăng thẳng tiến Map (Pequod , Pequod, arriving at LZ :v)

Creeps máu trâu, đánh lại chậm, nhiều thiết kế không hợp lý, ví dụ như collision damage làm các sniper ngồi trên đầu cầu thang trở nên rất khó chịu, không áp sạt dc mà đánh xa thì rất phiền. Hoặc các lính cầm khiêng, có khiêng thì không chịu damage, bỏ khiêng thì vẫn trâu như thường, làm pace của game chậm hẳn.Và map thì tương đối rộng, lại rối tinh rối mù, mission thì có Time Limit, creeps thì unlimited respawn, nên khi làm quest mà bỏ qua 1 điểm nào rồi phải quay lại thì rất ngại, và thường thì không đủ thời gian.Một cái khác phải chê bôi là control rườm rà:
bấm xuống để nhặt đồ, nhưng inventory không có limit nên thật ra không cần phải comfirm user có muốn nhặt materials hay không.
bấm R1 để nạp đạn, nhưng khi súng hết đạn thì ko bấm nút bắn để nạp trực tiếp dc ( vì game có stats reload nên khi nạp đạn phải timing bấm nạp để bonus speed nạp )
game có ý muốn người chơi tương tác nhiều hơn khi co-op nên dùng L2 R2 để chat, nhưng mỗi lần bấm nhầm 2 nút trên thì sẽ cancel hết tất cả những action đang diễn ra, làm nhiều khi đang bắn hoặc đang nhảy mà bấm L2,R2 thì sẽ rơi tự do – –Cuối cùng là bug . . .vẫn tương đối nhiều Bug dù game ra từ đời nào rồi, ví dụ boss bị bug tìm phương hương nên giơ lưng ra cho mình oánh . . . hoặc đang đánh thì boss bỏ đi…. mình phải gọi trực thăng quay lại checkpoint rồi đánh lại . . .=.=

Túm lại là game cũng ko đến nỗi tệ nếu chịu được cái sự rườm rà trong farming , vì phần thưởng cho farming là các kiểu súng trên trời dưới đất ???? nhưng cái bóng của Metal Slug là quá lớn . . . hơ hơ . . .và cảm giác phí mất đồ họa + animation đẹp của bác Paul , hiu hiu

Big plus cho hệ thống crafting, and big no for everthing else >:P

Leave a Comment